บริการสูบส้วม ดูดส้วม ส้วมเต็ม ส้วมตัน นครศรีธรรมราช

บริการดูดส้วมนครศรีธรรมราช สูบส้วม ส้วมเต็ม ส้วมตัน สูบไขมัน สูบสิ่งปฏิกูล ท่อตัน อ่างล้างจานตัน ชักโครกตันน้ำเสียทุกชนิด ท่อน้ำตัน ท่อระบายน้ำตัน กากอุตสหกรรม บริการงานดี รวดเร็ว ประทับใจโดยช่างที่ชำนาญเฉพาะทาง บริการในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

บริการงานอื่น ๆ ของเรา ชักโครกดไม่ลง,โถปัสสาวะตัน,อ่างล่างจานตัน,อ่างล้างหน้าตัน,ท่อน้ำทิ้งตัน
ให้บริการงานด่วน เป็นกันเอง ราคาไม่แพง
ส้วมเต็ม ส้วมตัน กดไม่ลง มีกลิ่นเหม็น โทรหาเรา แล้วปัญหาของคุณจะหมดไป !
ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ไว้วางใจในบริการของเราครับ
ต้องการใบกำกับภาษีเราสามารถออกให้ท่านได้

ดูรายละเอียดที่ บริการดูดส้วม สูบส้วมนครศรีธรรมราช

แก้ปัญหา ส้วมเต็ม ส้วมตัน ชักโครกกดไม่ลง นครศรีธรรมราช


บริการดูดส้วมนครศรีธรรมราช สูบส้วม สูบไขมัน ส้วมเต็ม ท่อตัน ดูดไขมัน

สูบสิ่งปฏิกูล น้ำเสียทุกชนิด

 แก้ไขท่อน้ำอุดตัน โดยช่างที่ชำนาญเฉพาะทาง

ส้วมเต็ม ส้วมตัน ชักโครกกดไม่ลง  ล้างท่อ ท่อตัน บริการดี กระชับชับไว โทร.หาเรา ปัญหาจะหมดไป!

ต้องการในกำกับภาษีเราสามารถออกให้ท่านได้ ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับ ส้วมเต็ม ส้วมเหม็น ส้วมตัน

บริการดูดส้วม สูบส้วม ส้วมเต็ม ส้วมตัน ดูดสิ่งปฏิกูล ดูดไขมัน สูบไขมัน กลิ่นเหม็น ปัญหาจะหมดไป!

 

รับงานดูดส้วมในนครศรีธรรมราช ทั้งบ้าน นิคมอุตสาหกรรม โรงงาน บริษัท ห้างร้าน หอพัก คอนโด โรงแรม โรงพยาบาล สถานที่ราชการทั่วไป ในราคาไม่แพงแล้วแต่ลักษณะงาน

ถ้าท่านเลือกใช้บริการจากเรา เพราะเรา
ตะหนักถึงปัญหาของท่าน เราจึงช่วยท่านได้

กับบริการ ที่รวดเร็ว ฉับไว บริการทั่วไป โดยทีมงานระดับมืออาชีพ


ดูรายละเอียดที่ บริการดูดส้วม สูบส้วมนครศรีธรรมราช

ติดต่อที่ http://xn----xxfav9ad1beubf6og3th.com

1

บริการดูดส้วม สูบส้วม ส้วมเต็ม ส้วมตัน นครศรีธรรมราช
บริการดูดส้วมนครศรีธรรมราช สูบส้วม ส้วมเต็ม ส้วมตัน สูบไขมัน สูบสิ่งปฏิกูล
นครศรีธรรมราชรับจ้าง สูบสิ่งปฏิกูล ดูดส้วม สูบส้วม สูบส้วม
รับสูบส้วมนครศรีธรรมราช,แก้ไขส้วมตัน,ท่อตัน,ซิงค์ตัน
บริการสูบส้วมนครศรีธรรมราช ดูดส้วม ส้วมเต็ม ส้วมตัน
รถบริการ รับดูดส้วม สูบส้วม นครศรีธรรมราช
ท่อตันนครศรีธรรมราช ส้วมตัน ท่อน้ำตัน ท่ออุดตัน ลอกท่อน้ำ นครศรีธรรมราช

 

วิธีแก้ส้วมเต็มเร็ว

ส้วมเต็มเร็ว ถ้าไม่ใช่อุดตันจากขยะหรือสิ่งขับถ่าย  ก็มีสาเหตุจาก

 
1.น้ำใต้ดินไหลเข้าบ่อส้วม 
ทำไมน้ำใต้ดินไหลเข้าบ่อส้วม(บ่อปูน)ทั้งที่ไม่เคยเป็น...
ที่เคยประสบมาคือบ้านของตัวเองมีการใช้น้ำมากขึ้น หรือบริเวณใกล้ๆมีการก่อสร้างที่อยู่อาศัย โรงงาน มากขึ้น   จึงมีการใช้น้ำมากขึ้น น้ำจึงอยู่ใต้ดินมากขึ้น ระดับน้ำก็สูงขึ้น ทำให้ไหลเข้าบ่อส้วมตามธรรมชาติของน้ำ  
พิสูจน์สิ่งที่ผมกล่าวมาว่าจริงไหม..ให้เปิดฝาบ่อส้วมดูก็ได้ครับจะเจอน้ำเต็มบ่อ หรือให้ขุดดินข้างบ่อลงดู ขุดลงไปประมาณ50cm ถ้าเจอน้ำแสดงว่าใช่  เมื่อเรียกรถดูดส้วมมาดูด ก็จะได้แต่น้ำ และมองเห็นน้ำไหลซึมเข้าบ่อ.. 
ถ้าไม่ได้เข้าไปดูเขาดูดส้วมด้วยตัวเอง ก็ควรถามคนดูดส้วมดูนะครับว่าส้วมราดไม่ลงเพาะอะไร..และจะแก้ไขอย่างไรดี?
 
เมื่อเป็นเช่นที่กล่ามาแล้วจะแก้อย่างไร?
การแก้ไขมีหลายวิธี แล้วแต่สถานที่ ต้องแก้ไขนะครับ เรียกรถบริการบ่อยๆ ไม่คุ้ม ถ้าแก้ไขถูกวิธีปัญหาเรื่องนี้ก็จะหมดไป 
 
2.น้ำจากท่อน้ำทิ้งสาธารณะไหลย้อนเข้าบ่อส้วม เพราะวางบ่อส้วมต่ำกว่าระดับน้ำทิ้ง
บ้านสร้างใหม่ใช้ถังแช็คส้วมเต็มเร็ว ที่เคยพบจากลูกค้าที่โทรฯมาสอบถาม ส่วนมากจะเป็นส้วมที่วางท่อน้ำทิ้งต่ำกว่าระดับท่อน้ำทิ้งสาธารณะหรือต่ำกว่าระดับน้ำท่วม  เมื่อน้ำเยอะก็ไหลย้อนเข้าบ่อส้วมทำให้ส้วมเต็ม

บริการดูดส้วม สูบส้วมนครศรีธรรมราช

มาดูวิธีแก้ส้วมเต็มเร็วที่ผมเคยใช้กับอาคารห้องเช่าดูนะครับ..มีดังนี้

1.แก้ไขชั่วคราว ใช้ปั๊มไดโว่ ปั๊มน้ำออก ปั๊มนานแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับระดับน้ำในแต่ละพื้นที่และต้องปั๊มบ่อยๆ
2.ถ้าระดับน้ำที่ขังในบ่อส้วมสูงกว่าระดับน้ำท่อน้ำทิ้ง ให้ใช้ท่อขนาด 2"-3" ต่อจากบ่อส้วมในระดับที่น้ำสามารถไหลออกได้มากที่สุด ถ้าวิธีนี้แก้ได้ก็จบ
แต่ถ้าทำแล้วน้ำไม่ไหลออกไปเลย แสดงว่า ระดับน้ำเท่ากัน วิธีนี้ก็ไม่อาจแก้ปัญหาได้
3.แก้โดยยกระดับฐานส้วมให้สูงขึ้น โดยให้ปลายท่อส้วมสูงกว่าระดับน้ำในบ่อส้วมอย่างน้อย 15-30cm. ให้ปรึกษาช่างอีกที
4.สร้างส้วมใหม่ ถ้าไม่อาจแก้ไขได้ตามข้อ 2,3 (ขอให้แก้ไขได้นะครับ)
ส้วมถังแซคที่กดราดน้ำไม่ลง
การทิ้งช่วงใช้จะทำให้น้ำค่อยๆซึมลงหายไป เช่นพอทิ้งไว้หนึ่งวันก็ราดลงแต่ทำได้แค่ครั้งเดียว ครั้งต่อไปน้ำไม่ลง นั่นหมายความว่า ในท่อส้วมมีสิ่งอุดตัน แนะนำลองใช้ยางปั๊มส้วมดูก่อนนะ

 

การแก้ปัญหาส้วมเต็มราดไม่ลง

ปัญหาส้วมตันที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่มักเกิดจากการที่คนเราชอบโยนกระดาษทิชชู่บ้าง ผ้าอนามัยบ้าง ลงไปในส้วม และเมื่อมันไม่สามารถที่จะไหลลงไปในท่อได้ ก็เกิดการอุดตันขึ้น ส้วมตันก็ต้องมานั่งทะลวงกันอีก ดีไม่ดีกดน้ำไม่ลงตอนที่ทำธุระเสร็จใหม่ๆก็ไม่อยากจะคิดถึงภาพนั้นเลย หากส้วมในบ้านเกิดอาการอุดตันขึ้นให้ทำวิธีการต่อไปนี้เพื่อเแก้ไข

ลูกยางปั๊ม ส้วมตัน

ใช้ลูกยางปั๊มดันสิ่งอุดตัน

ลักษณะก็จะเป็นหัวยางกลมๆบานๆ มีด้ามต่อขึ้นมา วิธีการก็ใช้ลูกยางปั๊มปั๊มลงไปที่ส้วม โดยกดลงไปให้เป็นจังหวะขึ้นลง ขึ้นลงไปเรื่อยๆ จนกว่าน้ำในชักโครกจะค่อยไหลลงท่อไป เป็นวิธีที่ช่วยทะลวงส้วมที่ไม่อุดตันมาก ใช้แรงดันจากหัวปั๊มดันสิ่งอุดตันออกไป แต่หากใช้วิธีนี้ไม่ได้ผลก็ลองวิธีต่อไป


โซดาไฟ ส้วมตัน


ละลายสิ่งอุดตันชักโครกด้วยโซเดียมไฮดรอกไซด์(โซดาไฟ)

วิธีการนี้ง่ายๆแค่ไปหาซื้อโซเดียมไฮดรอกไซด์หรือโซดาไฟ ตามร้านวัสดุก่อสร้างทั่วไปก็มีขาย โดยหน้าตามันจะเป็นเกร็ดๆ เป็นผลึกสีขาวๆเป็นเม็ดๆ เมื่อได้มาก็จัดการเทลงไปที่ส้วมได้เลย ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง โซดาไฟจะไปช่วยกัดกร่อนสิ่งอุดตันให้แตกตัวออกจากกัน แล้วจะทำให้สิ่งอุดตันถูกทะลวงได้ในที่สุด แต่อย่าเทลงไปมากเกินไปเพราะจะทำให้มันจับกันเป็นก้อนแข็งแล้วทีนี้ส้วมจะตันหนักมากขึ้นไปอีก ต้องระวังในจุดนี้ด้วย

งูเหล็ก ส้วมตัน

งูเหล็กทะลวงส้วม

หากใช้วิธีข้างบนแล้วไม่ดีขึ้นลองหาซื้องูเหล็กอุปกรณ์ทะลวงท่อมาช่วยทะลวงส้วมได้ มันจะเป็นเหล็กเส้นยาวๆมีหัวหมุนหาซื้อได้ตามโฮมโปร วิธีการก็แหย่งูเหล็กไปที่ส้วมเอาให้ลึกที่สุด จากนั้นก็จัดการหมุนที่ด้ามจับ เพื่อทะลวงสิ่งอุดตันให้หลุดออกไปแค่นี้ก็จบ ง่ายมากๆเลย

    นี่ก็เป็นวิธีแก้ปัญหาส้วมตันอย่างง่ายๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วแค่ 3 วิธีนี้ก็สามารถแก้ปัญหาส้วมตันได้แล้ว แต่หากลองทั้ง 3 วิธีแล้วก็ยังไม่หายก็อาจจะลองเรียกรถดูดส้วมมาดูดเผื่อส้วมเต็ม หรือไม่ถ้าแก้หมดทุกวิธีแล้วก็ยังไม่หาย ก็อาจต้องเปลี่ยนชักโครกใหม่ไปเลยปัญหาจะได้จบ

  • *************บริการทั้งในนครศรีธรรมราช และ ต่างจังหวัด********************** 

1

 

วิธีแก้ปัญหาท่อตัน” แบบง่าย ๆ มาฝากคุณตามเรามาดูกันเลย 
วิธีแก้ท่อตัน 


เอาน้ำร้อนเข้าช่วย 

วิีธีแก้ท่อตัน ระยะที่ 1 ประมาณว่าท่อตันนิดหน่อย น้ำไหลลงช้า เริ่มต้นเราก็ตั้งน้ำร้อนประมาณ 2 ลิตร เสร็จแล้วคุณก็ค่อย ๆ เทน้ำยาล้างจานลงไปในท่อสักประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นก็ใช้น้ำร้อนค่อย ๆ เทลงไป สักครู่ท่อน้ำก็จะหายตัน นี้คือวิธีที่ 1 เอาน้ำร้อนเข้าช่่วย 

เบกิ้งโซดากับน้ำส้มสายชู 

วิธีที่ 2 นี้จะเหมาะกับท่อน้ำที่ตันมากหน่อย เริ่มต้นก็คือเอาเบกิ้งโซดา และน้ำส้มสายชู อย่างละประมาณครึ่งแก้ว ค่อย ๆ เทลงไปในท่อแต่เทเบกิ้งโซดาก่อนนะแล้วค่อยตามด้วยน้ำส้มสายชู ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เราก็เอาน้ำร้อนประมาณ 2 ลิตรค่อย ๆ เทตามลงไปอีกครั้ง 
- การแก้ปัญหาท่อตันนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ขอเพียงต้องใจเย็น ๆ ถ้าคุณทำครั้งแรกยังไม่หายท่อตันก็ลองทำซ้ำอีกครั้งนะ แต่ทางที่ดีก่อนจะล้างจานก็ควรกวาดเศษอาหารในจานออกให้เหมาะก่อนท่อจะได้ไม่ตัน ไม่ต้องมานั่งแก้ปัญหาให้ปวดหัว 


1

ท่อระบายน้ำอุดตัน 
เป็นปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะในฤดูฝนจะเกิดอยู่บ่อยครั้งมาก สำหรับอาคาร บ้านเรือน อพาร์ทเม้นท์ โรงแรม โรงงาน ฯลฯ โดยเฉพาะในเขตเมืองที่มีผู้คนอาศัยอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก หากเจ้าของสถานที่ขาดความเอาใจใส่ หรือดูแลไม่ทั่วถึง

สาเหตุของการอุดตันในท่อระบายน้ำ
ที่มาของปัญหาท่อระบายน้ำอุดตัน อาจมาจากหลายสาเหตุ อาทิเช่น

  • อาจเกิดจากการทำความสะอาด ซักล้างสิ่งต่าง ๆ การรวมตัวของไขมัน สบู่ ผงซักฟอก
  • อาจเกิดจากผู้คนที่พักอาศัยในสถานที่นั้น ๆ มีความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรืออาจเกิดจากความมักง่าย ทิ้งสิ่งปฏิกูล เศษขยะ เศษอาหารต่าง ๆ ลงสู่ท่อระบายน้ำทิ้งโดยตรง ลืมคำนึงถึงผลเสียที่จะเกิดขึ้นตามมาภายหลัง
  • อาจเกิดจากสภาพแวดล้อมและธรรมชาติ เช่น เศษผง ฝุ่นละออง เขม่าควัน ตะกอนดิน หิน ดิน ทราย เศษกิ่งไม้ไบหญ้า ที่ถูกพัดพามาสะสมจับตัวกันเป็นก้อนใหญ่ หนา และแข็ง ซึ่งสามารถพบเห็นได้ที่บริเวณดาดฟ้า รางน้ำฝน ระเบียงบ้าน หรือแม้แต่ผนังกำแพงของบ้าน สิ่งเหล่านี้ก็จะถูกชะล้างโดยน้ำฝน และไหลลงสู่ท่อระบายน้ำทิ้งโดยตรง ในบางครั้งอาจไปสะสมอยู่บริเวณ ส่วนแยก ส่วนโค้งงอของท่อ ทับถมกันมากขึ้น ๆ จนกระทั่งไปปิดกั้นทางเดินของน้ำ ไม่สามารถระบายได้อย่างรวดเร็ว ทำให้น้ำเอ่อล้นออกมาภายนอกท่อระบายน้ำ

แนวทางป้องกันและแก้ไข

  • ควรหมั่นดูแลเอาใจใส่ บริเวณปากท่อระบายน้ำทิ้ง รางน้ำฝน ดาดฟ้า ระเบียงบ้าน พยายามอย่าให้มีเศษผง ฝุ่นละออง เขม่าควัน ตะกอนดิน หิน ดิน ทราย เศษกิ่งไม้ไบหญ้า ขวางกั้นทางเดินของน้ำ
  • ตรวจสอบตะแกรงที่ปิดฝาท่อระบายน้ำทิ้งในจุดต่าง ๆ ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานตลอดเวลา หากพบว่าเสียหรือแตกหัก ควรรีบเปลี่ยนหรือซ่อมแซมทันที
  • อย่าทิ้งขยะ หรือ เศษอาหารที่เหลือจากการรับประทานลงสู่ท่อระบายน้ำทิ้งโดยตรง ควรผ่านการกรองเสียก่อน
  • พยายามอย่าใช้สารเคมีใด ๆ เทลงไปในท่อระบายน้ำเมื่อเกิดการอุดตันขึ้นภายในท่อ เช่น โซดาไฟ เพราะจะทำให้มีปัญหาเพิ่มมากขึ้น
  • หากเป็นการอุดตันจากคราบไขมัน คราบสบู่ คราบผงซักฟอก สามารถแก้ไขได้เบื้องต้น โดยใช้น้ำร้อนต้นให้เดือด แล้วเทราดลงไปในท่อที่มีการอุดตัน หรือ อาจใช้น้ำส้มสายชูในปริมาณที่เข็มข้น เทราดลงไป การแก้ไขวิธีนี้จะไม่ทำให้เกิดผลเสียใด ๆ แก่ท่อระบายน้ำทุกประเภท

1